Tổ chức sự kiện trực tuyến hay còn gọi là event online là một trong những dịch vụ đang được quan tâm hàng đầu hiện nay của các doanh nghiệp. Đây cũng là một giải pháp để cho các doanh nghiệp có thể mở rộng được thị trường cũng như thu hút được lượng khách hàng tiềm năng lớn. NetMedia trong nhiều năm qua cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến uy tín hàng đầu. Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc đối với dịch vụ này.

Tổ chức sự kiện trực tuyến ( online event ) là gì?

Sự kiện trực tuyến là cái tên quen thuộc của một hình thức tổ chức sự kiện rất phổ biến hiện nay. Ngoài ra thì sự kiện trực tuyến còn có rất nhiều cái tên gọi khác nhau như sự kiện online….Với hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến thì tất cả mọi người được mời tham dự bữa tiệc không cần phải mất thời gian di chuyển đến sự kiện. Mọi thứ sẽ được liên kết nhờ các thiết bị công nghệ thông minh hiện nay như máy tính, điện thoại, …Các khách mời sẽ được kết nối lại với nhau thông qua màn hình trực tuyến.

tổ chức sự kiện trực tuyến
tổ chức sự kiện trực tuyến

Phải công nhận một điều rằng sự phát triển của công nghệ hiện nay chính là nền tảng để các sự kiện trực tuyến diễn ra suôn sẻ. Với các sự kiện trực tuyến mọi người vẫn có thể trực tiếp được thấy nhau, được trao đổi quan điểm, ý kiến với nhau. Mà giúp các công ty doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí tổ chức sự kiện cũng như là thời gian.

Những ý tưởng để tổ chức sự kiện online độc đáo

Ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến hay còn được biết đến là sự kiện online ,hay vì các sự kiện trực tiếp, sự kiện online đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong mùa dịch. Sự kiện online hay sự kiện trực tuyến, sự kiện ảo, livestream,… giúp doanh nghiệp kết nối và tương tác hiệu quả với các đối tượng mục tiêu.Điểm đặc biệt là khi họp trực tuyến mọi người thường sẽ giảm đi sự e ngại và đưa ra được nhiều quan điểm hơn. Sự tương tác giữa mọi người tăng cao hơn. Tuy nhiên để tổ chức một sự kiện trực tuyến thành công cũng không hề đơn giản.


IntelliSys 2020 (Virtual Event) Recap Highlights Video
Sự sắc nét về hình ảnh, âm thanh…cũng cần phải có sự góp sức của một đơn vị dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp.Khi tổ chức sự kiện trực tuyến cho những ngày quan trọng như: Lễ khánh thành, lễ khởi công, lễ khai trương, lễ Phục Sinh, tiệc Tất niên,… bạn có thể chọn ý tưởng bữa tiệc sắc màu. Theo đó, chúng ta cần tìm kiếm một màu sắc chủ đạo và các yếu tố như vật trang trí, trang phục, nội dung sẽ được thực hiện đồng bộ với đó. Lưu ý cho các bạn, nên ưu tiên màu sắc chủ đạo mang một ý nghĩa nào đó như chúc mừng hay liên quan đến doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức sự kiện trực tuyến

Sự phổ biến của sự kiện trực tuyến phải cần có sự hỗ trợ tới từ phía các thiết bị công nghệ hiện đại. Vì vậy ngành công nghệ số phát triển chính là tin vui cho rất nhiều doanh nghiệp. Nhờ vào sự kết nối internet mọi người có thể dễ dàng trao đổi mọi vấn đề với nhau. Mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Không những vậy khi tổ chức sự kiện online cũng có thể chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Tăng cường tương tác giữa đơn vị kinh doanh và khách hàng.

sự kiện online
sự kiện online

Hơn nữa khi bạn tổ chức sự kiện trực tuyến có chia sẻ trên các kênh mạng xã hội. Thì có thể thu hút được lượng lớn người quan tâm cao trong một khoảng thời gian ngắn. Tổ chức một sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp cũng là một cách để bạn có thể truyền thông được thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.Tổ chức sự kiện trực tuyến góp phần tối ưu hóa chi phí cho các đơn vị doanh nghiệp cũng như thời gian chuẩn bị cho sự kiện.

Sự kiện nào phù hợp với tổ chức sự kiện trực tuyến

Không phải là sự kiện nào cũng phù hợp với hình thức tổ chức sự kiện online. Trước khi tổ chức sự kiện trực tuyến thì các bạn cần phải cân nhắc kỹ rằng liệu có mang được hiệu quả như mong muốn hay không. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các sự kiện có thể phù hợp với hình thức trực tuyến này bao gồm:

 • Hội thảo, hội nghị khách hàng. Mục đích của các sự kiện này chủ yếu là để thông báo, nêu ra các quan điểm. Không có các chương trình giải trí. Vì vậy mà hoàn toàn có thể tổ chức trực tuyến nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian mà vẫn mang lại được hiệu quả cao cho sự kiện.
 • Lễ ra mắt sản phẩm mới. Với các sản phẩm mới ra mắt. Thì khi tổ chức họp trực tuyến có thể dễ dàng giới thiệu được sản phẩm thông qua hình ảnh được trình chiếu rõ nét. Mọi người không bị không khí ồn ào như khi dự sự kiện trực tiếp làm ảnh hưởng tới việc tìm hiểu thông tin của sản phẩm đó. Chính vì vậy mà bạn có thể tham khảo hình thức tổ chức sự kiện online này cho lễ ra mắt sản phẩm của mình.
 • Các sự kiện tri ân khách hàng, vinh danh doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu. Tổ chức trực tuyến cũng không làm giảm bớt đi được không khí cũng như hiệu quả của sự kiện. Thậm chí còn khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ và hồi hộp hơn.

Sự kiện online là sự lựa chọn hàng đầu thay thế cho các cuộc họp truyền thống cốn hạn chế về mặt địa lý, giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí và thời gian tổ chức trong hội họp. Sự kiện trực tuyến hay còn gọi là livestream, webinar, sự kiện ảo, … Đây là loại hình sự kiện được phát trực tiếp trên môi trường trực tuyến, người tham dự được kết nối, tương tác với đơn vị tổ chức thông qua internet .

Quy trình tổ chức sự kiện trực tuyến do NetMedia triển khai

Để tổ chức một sự kiện trực tuyến nghĩ thì đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì không hề dễ dàng. Chính vì vậy nếu như không có kinh nghiệm thì bạn hãy tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến như NetMedia. Hãy có chiến lược để thực hiện đúng chức năng của sự kiện trực tuyến của bạn. Bạn sẽ tốt hơn nếu diễn giả của sự kiện biết khi nào và cách sử dụng các công cụ trong nền tảng mà bạn làm việc. Một điều khác bạn có thể làm là chạy một phiên kiểm tra để cho phép người nói của bạn có được sự tự tin và quen thuộc với các công cụ và nền tảng bạn định sử dụng. Bằng cách này, diễn giả của bạn có thể tự chạy qua phần mềm và hỏi bất kỳ câu hỏi nào họ có liên quan đến chức năng của công nghệ cần thiết cho sự kiện. Để có thể đạt được thành công cho sự kiện diễn ra. Để tổ chức một sự kiện trực tuyến bao gồm các bước:

 • Lựa chọn phần mềm quản lý
 • Xây dựng chủ đề cho sự kiện
 • Soạn thảo nội dung thư mời
 • Lên kế hoạch chi tiết cho sự kiện
 • Đảm bảo kết nối được với diễn giả tốt nhất
 • Xác định mục tiêu trước và sau khi sự kiện diễn ra
 • Tìm hiểu và mời những người có sức ảnh hưởng tham gia
 • Lựa chọn không gian và thời gian tổ chức

Mặc dù mục tiêu là thứ bạn muốn đạt được hoặc hoàn thành, mục tiêu là đích đến của quá trình tổng thể. Xác định mục tiêu sự kiện trực tuyến của bạn là một phần không thể thiếu trong quá trình lập kế hoạch. Cân nhắc các mục tiêu bạn muốn đạt được; điều này sẽ làm cho quá trình lập kế hoạch dễ quản lý hơn.

Chi phí tổ chức sự kiện trực tuyến

Để có thể báo chi phí trực tiếp ngay cho khách hàng là không thể. Bởi tổ chức sự kiện trực tuyến còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nên nếu bạn đang có những thắc mắc về dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến.Việc chọn ngày và giờ chính xác cho sự kiện trực tuyến của bạn là điều cần thiết, bất kể bạn muốn sử dụng nền tảng lớn như thế nào hoặc loại nền tảng nào. Trước khi yêu cầu những người tham dự tiềm năng sắp xếp sự kiện của bạn trên lịch của họ, hãy thực hiện một nghiên cứu nhỏ. Đảm bảo không đặt ngày tổ chức sự kiện của bạn vào một ngày có các sự kiện hoặc ngày lễ cạnh tranh khác.

Công ty tổ chức sự kiện trực tuyến trọn gói uy tín

Bạn mong muốn tổ chức được một sự kiện trực tuyến thành công. Thì không thể bỏ qua cái tên NetMedia. Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đồng thời chi phí cho dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cũng sẽ luôn đảm bảo cho các bạn với mức giá cạnh tranh nhất. Đảm bảo không phát sinh rủi ro đảm bảo cho sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp nhất.
Công ty cổ phần NetMedia sẵn sàng đồng hành cùng với quý công ty, doanh nghiệp trong các sự kiện trực tuyến. Mang lại hiệu quả truyền thông cung như đáp ứng được mục tiêu đề ra của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tư vấn miễn phí để bạn cảm thấy hài lòng nhất.
Tổ chức sự kiện trực tuyến có thể mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà nó hiện đang là một trong những hình thức tổ chức sự kiện được nhiều đơn vị lựa chọn. Nhằm tăng cường sự tương tác hơn, mang lại hiệu quả cao hơn cho sự kiện đang diễn gia.

Rate this post
Đối tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *