Dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ là một trong những nghi thức có ý nghĩa quan trọng trước khi bước vào xây dựng một công trình.  Đối với người Việt Nam thì việc khởi công , động thổ mang ý nghĩa tâm linh. Vì thế mà để buổi khởi công thành công tốt đẹp thì các đơn vị nên sử dụng dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ của những đơn vị chuyên nghiệp. Nhằm mang lại được một sự khởi đầu may mắn mang lại sự thuận lợi cho cả một quá trình xây dựng sau này.

Tổ chức lễ khởi công, động thổ là gì?

Lễ khởi công và lễ động thổ trong bất kể trường hợp nào khi bắt đầu vào xây dựng đều cần phải tổ chức. Bởi đây không chỉ là một hoạt động thông báo bình thường mà còn mang yếu tố tâm linh. Nên công trình nhà ở hay các công trình, dự án lớn đều phải làm lễ khởi công để xây dựng. Sự khác nhau nhiều nhất ở cách làm lễ khởi công, động thổ nằm ở quy mô tổ chức. Bởi công trình nhỏ cũng không cần thiết phải làm quá long trọng, nhưng các công trình lớn thì cũng cần tổ chức quy mô hơn. Lễ khởi công, động thổ này là nhằm mục đích để xin phép thần linh, đồng thời để thông báo đến toàn thể mọi người là công trình sẽ bắt đầu triển khai xây dựng từ ngày đó.

Không phải chỉ có những công trình có tầm cỡ lớn thì mới cần làm lễ khởi công, động thổ. Mà tất cả đều cần phải làm lễ này. Bởi nó mang một ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Nếu như lễ khởi công thành công thì cũng được coi như một điều may mắn, tốt đẹp. Và lại càng quan trọng đối với các công trình lớn.

Những điều hay gặp phải khi tự tổ chức lễ khởi công, động thổ

Có nhiều đơn vị không thuê dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ mà lại tự tổ chức. Nhưng với những trường hợp tự tổ chức đều có những vấn đề xảy ra. Rất nhiều trường hợp không may làm cho lễ khởi công, động thổ không hoàn thành được. Đa phần thì các sự kiện tự tổ chức đều không thu hút được sự chú ý, và sức hấp dẫn đối với khách hàng.

Hầu hết các lễ khởi công đều được tổ chức ở khu vực ngoài trời. Nên việc bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết là một vấn đề thường gặp nhất. Đó cũng là lý do tại sao các đơn vị chưa có kinh nghiệm tổ chức sẽ không có được sự chuẩn bị tốt. Thường dẫn đến tình trạng không biết nên làm thế nào khi thời tiết không ủng hộ. Ngoài ra thì cũng có nhiều vấn đề liên quan đến nhân sự, tiết mục biểu diễn…Làm khách mời cảm thấy không thoải mái.

Lễ khởi công, động thổ là một trong những nghi lễ đòi hỏi sự trang trọng và có quy trình tổ chức nghiêm ngặt. Chính vì vậy đòi hỏi bạn phải có kịch bản nội dung sáng tạo thì mới hấp dẫn và thu hút được mọi người. Đặc biệt khi bạn tự tổ chức sẽ có rất nhiều những chi phí phát sinh. Còn nếu như bạn sử dụng dịch vụ trọn gói thì bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều các chi phí không đáng có như việc đi thuê nhỏ lẻ từng thứ một.

Các loại hình tổ chức lễ khởi công, động thổ phổ biến hiện nay

NetMedia chúng tôi tự hào là đơn vị đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ khởi công, động thổ khác nhau:

Khởi công, động thổ các công trình tôn tạo di tích

Khởi công, động thổ các công trình khách sạn, trung tâm thương mại…

Khởi công, động thổ các dự án kiến trúc khi du lịch

Khởi công, động thổ xây dựng công trình trường học

Khởi công, động thổ xây dựng dự án cầu đường

Khởi công, động thổ xây dựng nhà máy công ty

Quy trình dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ

Để có thể chuẩn bị được chu đáo, cẩn thận tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Chính vì vậy mà cần phải có biết được quy trình chính xác. Như vậy thì bạn sẽ biết phải chuẩn bị những gì khi tổ chức lễ khởi công, động thổ. Biết được làm gì trước, làm gì sau theo đúng thứ tự các bước:

 • Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2. Tư vấn và đưa ra ý tưởng cho lễ khởi công, động thổ
 • Bước 3. Báo giá chính xác sau khi khách hàng đã lựa chọn được kịch bản và dịch vụ
 • Bước 4. Soạn thảo hợp đồng và ký kết
 • Bước 5. Chuẩn bị cho buổi lễ khởi công động thổ
 • Bước 6. Tổ chức lễ khởi công, động thổ
 • Bước 7. Kết thúc và thanh toán hợp đồng

NetMedia công ty tổ chức lễ khởi công, động thổ chuyên nghiệp

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ khác nhau. Nhưng cần phải cân nhắc kỹ để lựa chọn được đơn vị uy tín. NetMedia là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này, và chúng tôi có nhiều lý do để trở thành đơn vị mà khách hàng nên tin tưởng và lựa chọn:

 • Đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại.
 • Nhân sự giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.
 • Kịch bản mới, sáng tạo.
 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh.
 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Giá dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ

Mỗi một dự án đều có  quy mô tổ chức nên mức giá thành khác nhau. Vì vậy để có thể báo được giá cụ thể thì quý khách hàng vui lòng liên  hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi qua số điện thoại nhé. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhanh nhất.

Qua đây có thể thấy tổ chức lễ khởi công, động thổ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi bắt đầu các xây dựng công trình. Vì vậy đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp để mang đến sự thành công cho buổi lễ. Đó cũng là lý do tại sao thay vì tự tổ chức thì các bạn nên sử dụng dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ.

Rate this post
Đối tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *