Mỗi một công trình sau khi hoàn thành chủ đầu tư luôn luôn mong muốn có được sự phát triển thuận lợi và tốt đẹp nhất. Chính vì thế vừa như thông báo với mọi người rằng công trình đã đi vào hoạt động cũng là để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, các đối tác và khách hàng. Chính vì thế mà tổ chức lễ khánh thành đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nên cần phải tìm hiểu kỹ để biết tổ chức được một buổi lễ khánh thành thành công thì cần những gì. Để mang lại được sự chuyên nghiệp và ấn tượng đối với mọi người.

Lễ khánh thành là gì?

Lễ khánh thành cũng là một hình thức tổ chức sự kiện. Nó thể hiện cho bước ngoặt mới của bất kể một doanh nghiệp nào có dự án, công trình chuẩn bị đưa vào hoạt động. Gắn liền với suy nghĩ của dân ta từ xa xưa thì việc có một khởi đầu mà suôn sẻ thì đó cũng là điều minh chứng cho sự lộc lá và tốt đẹp cho quãng thời gian hoạt động về sau này. Do vậy thay vì tổ chức hời hợt cho có thì mọi đơn vị công ty, doanh nghiệp đều rất đầu tư cho buổi lễ khánh thành của mình.

Tổ chức lễ khánh thành cũng là một cách để thông báo rằng công trình này, dự án này đã được  bắt đầu được kinh doanh, được phục vụ khách hàng…Đồng thời để các đơn vị có liên quan biết đến sự xuất hiện của công trình đó,  nhằm nâng tầm được giá trị của mình. Không chỉ vậy mà tổ chức lễ khánh thành còn mang ý nghĩa tâm linh. Cầu mong thần linh sẽ phù hộ để công trình được đi vào hoạt động gặp nhiều may mắn và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ý nghĩa việc tổ chức lễ khánh thành

Lễ khánh thành luôn là hoạt động, sự kiện thật sự quan trọng. Nó vừa mang ý nghĩa văn hóa tinh thần lại vừa mang ý nghĩa quảng bá cũng như kinh doanh đối với các công ty và doanh nghiệp. Việc tổ chức lễ khánh thành có những ý nghĩa sau:

 • Ý nghĩa về tinh thần

Đối với văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam thì nếu như muốn thời gian hoạt động về sau được thuận lợi suôn sẻ thì rất cần phải tổ chức buổi lễ khánh thành. Buổi lễ được tổ chức như để xin phép thần linh tại khu vực công trình sẽ canh giữ, và xua đuổi những tà khí xấu để mọi sự được hanh thông. Đồng thời nó là thời khắc khẳng định sự phát triển của một dự án, công trình được bắt đầu đưa vào hoạt động. Vì vậy buổi lễ khánh thành chính là thành công đặc biệt quan trọng vì nó bắt đầu cho thời gian về sau.

Khi bạn tổ chức một buổi lễ khánh thành thành công nó minh chứng cho một sự khởi đầu may mắn, tốt đẹp. Đó cũng là cách để giúp cho các chủ đầu tư yên tâm hơn trước khi đưa công trình, dự án của mình đi vào hoạt động.

 • Ý nghĩa về mặt quảng bá hình ảnh thương hiệu kinh doanh

Một lễ khánh thành hoành tráng, chuyên nghiệp sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp được khẳng định tốt hơn. Chưa biết được kinh phí đầu tư cho buổi lễ khánh thành lớn như vậy là bao nhiêu. Nhưng đó là một trong những chiến lược marketing khôn khéo có hiệu quả truyền thông trong một thời gian dài. Vì là những hình ảnh đầu tiên để mọi người biết đến công trình, dự án của bạn vì vậy việc đầu tư kỹ lưỡng và cẩn thận sẽ giúp xây dựng hình ảnh công ty bạn được tốt hơn, mang lại hiệu quả quảng bá được tốt hơn nhiều.

Những hình ảnh đầu tiên của buổi lễ khánh thành sẽ được ghi lại. Nhưng tư liệu này có thể là yếu tố khiến cho các đơn vị đối thủ phải dè chừng nếu như bạn có một buổi lễ khánh thành thể hiện đúng với tầm cỡ doanh nghiệp mình. Qua rất nhiều những doanh nghiệp khác nhau một điều không thể phủ nhận rằng sức mạnh quảng bá thương hiệu xuất phát từ buổi lễ khánh thành cực kỳ tốt. Nhờ vào đó mà có nhiều người từ không biết đến doanh nghiệp bạn lại trở thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Lý do không nên tự tổ chức lễ khánh thành

Mặc dù có thể tự tổ chức lễ khánh thành. Nhưng vì không chuyên nghiệp sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu không đáng có. Nên cần phải đến những người có chuyên môn, cũng như đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho sự kiện thì mới có thể đảm bảo được tối đa những rủi ro xảy ra.

 • Dễ phát sinh nhiều chi phí. Đây là vấn đề mà đơn vị tự tổ chức lễ khánh thành nào cũng gặp phải. Không có kinh nghiệm nên không biết phải lựa chọn những gì mới là cần thiết. Hơn nữa việc thuê nhỏ lẻ từng phần sẽ khiến cho chi phí đầu tư bị độn lên cao.
 • Các đơn vị cung cấp dịch vụ họ đã có đầy đủ hết tất cả thiết bị, nhân sự. Đồng thời còn liên kết với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống,….sẽ giúp các chi phí được tối ưu hơn rất nhiều mà bạn không cần mất thời gian và công sức đi tìm đơn vị tổ chức.
 • Tốn nhiều thời gian: Sự bối rối trong lần đầu tổ chức sẽ khiến cho đơn vị tổ chức lễ khánh thành mất rất nhiều thời gian chuẩn bị. Nhưng không phải cứ chuẩn bị là mọi việc sẽ suôn sẻ hơn. Khi mà kỹ năng thực tế không có.
 • Không có khả năng quản lý các sự cố xảy ra. Không phải là đơn vị nào tự tổ chức cũng thất bại trong việc tổ chức lễ khánh thành. Nhưng cũng có những đơn vị đã gặp nhiều khó khăn khi hoàn thành buổi lễ khánh thành không tốt. Do đó gặp nhiều trục trặc khi xử lý những sự cố này.

Các kế hoạch cần thiết để tổ chức buổi lễ khánh thành

Để có được buổi lễ khánh thành mang đến ấn tượng và thành công thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các kế hoạch sau:

 • Xây dựng và lựa chọn thông điệp của chương trình. Mỗi khi tổ chức bất kỳ một sự kiện nào. Thì các doanh nghiệp đều có mục đích đặt ra. Vì vậy khi mà nên ý tưởng hay xây dựng lựa chọn thông điệp phải cân nhắc làm sao có thể đảm bảo đạt được hiệu quả. Và phải tạo được sự thu hút và quan tâm với khách hàng. Bởi vậy phần này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.
 • Cân đối và chốt số lượng khách mời. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng số khách mời để chuẩn bị không gian buổi lễ sao cho phù hợp. Và có thể cân nhắc chọn những người có sức ảnh hưởng cũng như có thể mang lại hiệu quả cao hơn cho việc kinh doanh của bạn.
 • Chọn vị trí, nơi để tổ chức. Các đơn vị dịch vụ sẽ có thể giúp bạn cập nhật một danh sách các địa điểm phù hợp để bạn lựa chọn. Thông qua đó bạn sẽ rút ngắn thời gian đi tìm hiểu và lựa chọn hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì đa phần lễ khánh thành sẽ tổ chức ngay tại địa điểm của công trình đó. Việc cần làm là chọn vị trí để tổ chức sao cho phù hợp.
 • Chuẩn bị các công việc cần thiết. Khi tổ chức buổi lễ khánh thành có rất nhiều công việc, vấn đề cần phải chuẩn bị như: xin giấy phép tổ chức. chuẩn bị thiết kế sân khấu, trang trí, thiết bị âm thanh ánh sáng…Vì vậy nên lựa chọn đơn vị dịch vụ tổ chức lễ khánh thành của NetMedia sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ nhanh chóng, đầy đủ nhất.
 • Đưa ra mức ngân sách phù hợp. Để có thể lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp tốt nhất.
 • Xây dựng kịch bản cụ thể. Để chương trình được diễn ra suôn sẻ thì việc xây dựng kịch bản là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Quy trình tổ chức lễ khánh thành của NetMedia

Chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ tổ chức lễ khánh thành, nhanh chóng, chuyên nghiệp gồm các bước sau:

 • Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tư vấn gói dịch vụ phù hợp.
 • Bước 2. Xây dựng ý tưởng, chủ đề để khách hàng phê duyệt.
 • Bước 3. Báo giá và ký kết hợp đồng.
 • Bước 4. Tiến hành chuẩn bị đầy đủ nhân sự và thiết bị cho lễ khánh thành.
 • Bước 5. Tổ chức lễ khánh thành.
 • Bước 6. Kết thúc buổi lễ và thanh toán hợp đồng.

NetMedia đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức lễ khánh thành hàng đầu

Công ty cổ phần NetMedia là một công ty chuyên tổ chức sự kiện. Trong đó có dịch vụ tổ chức lễ khánh thành với mức chi phí cạnh tranh nhất. Khi bạn tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi tự tin là đơn vị mang lại cho bạn sự hài lòng vì:

 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm nhiều năm.
 • Đầy đủ các máy móc, thiết bị để tổ chức lễ khánh thành tốt nhất.
 • Luôn cung cấp các kịch bản ấn tượng, hấp dẫn.
 • Giá thành dịch vụ cạnh tranh.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi.

Báo giá dịch vụ tổ lễ khánh thành

Để tổ chức lễ khánh thành thì cần chuẩn bị rất nhiều, nên để báo giá cụ thể thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại hoặc website công ty.

Lễ khánh thành đánh dấu cột mốc quan trọng của doanh nghiệp cũng như dự án, công trình đó. Vì thế hãy đến với NetMedia để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Mang đến một buổi lễ khánh thành thành công tốt đẹp.

Rate this post
Đối tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *