Quy trinh sản xuất Motion Graphics tại NetMedia

Published in Tin Tức

Sản xuất Motion Graphics hay còn được gọi với cái tên khác là đồ họa chuyển động là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi NetMedia.Việc kết hợp giữ âm thành và hình ảnh cơ bản tạo thành các chuyển động đang dần trở thành xu thế trong việc sản xuất các video marketing.Bài viết dưới đây Netmedia xin chia sẻ 8 bước cơ bản để có một video motion graphic và quy trình sản xuất Video Motion Graphic.

Từ sát nghĩa nhất của Motion Graphics mà người ta hay nói đến đó chính là Đồ Họa Chuyển động. Nói nôm na một cách dễ hiểu, chúng bao gồm nhiều đối tượng hình ảnh, xuất phát điểm là những thiết kế bằng phần mềm 2D, chúng có thể là hình ảnh cụ thể và cũng có thể chỉ là những mảng khối, đường nét… Chúng gồm 1 hoặc nhiều chủ thể tùy thuộc vào ý tưởng và câu chuyện mà chúng có ít hay nhiều.

Tiếp nhận yêu cẩu của khách hàng về dịch vụ Motion Graphic tiến hành lên ý tưởng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng việc lên ý tưởng khá quan trọng,nó quyết định thành bại của toàn bộ dự án.Việc xác định rõ ràng mục đích sử dụng của video motion graphic,nắm bắt được nhu cầu cũng như nội dung cần truyền tải đến khách hàng

 • Khách hàng đưa ra ý tưởng Netmedia tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện ý tưởng
 • Netmedia lên ý tưởng và khách hàng kiểm duyệt

Xây dựng kịch bản sơ bộ sau khi đã có ý tưởng

Việc hoàn thiện ý tưởng và đưa ra kịch bản sơ bộ cho một sản phẩm motion graphic chưa bao giờ là một việc dễ dàng.Việc dành nhiều thời gian sự tỉ mỉ cao độ mới có thể tạo ra được một Video Motion Graphic hiệu quả.

 •  Xây dựng ý tưởng.
 •  Xây dựng nội dung kịch bản.

Chuyển ý tưởng ngôn ngữ thành hình ảnh

Sau khi đưa ra được kịch bản việc tiếp theo cần làm đó là chuyển đổi ý tưởng thành các hình ảnh để tạo chuyển động.Tạo sự đốc đáo mới lạ trong sản phẩm motion graphic training

 •  Thể hiện ý tưởng theo Không Gian và Phối Cảnh.
 • Ký hoạ cảnh vật môi trường theo phối cảnh
 • Tạo hình nhân vật
 •  Sắp xếp bố cục
 •  Xây dựng tính logic của Video trong Story Board   

Đưa ra hình ảnh nhân vật sơ bộ

 • Khách hàng quyết định nhân vật trông sẽ như thế nào? Màu sắc ra sao.
 •  Xây dựng hình ảnh nhân vật hiệu quả sẽ giúp tăng khả năng khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn.

Thời điểm biến những hình ảnh tĩnh trở nên sống động hơn bao giờ hết. Tạo ra những chuyển động tuyệt vời bắt mắt nguời xem.Sau khi biến những kịch bản thành hình động thì đây là lúc dạy cho chúng nói. Sẽ phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn âm thanh để phù hợp với video. Thêm vào đó những hiệu ứng để khiến video thực sự nổi bật.

Hoàn thiện video motion graphic

Motion Graphics có thể truyền tải một lượng lớn thông tin mà chỉ tóm gọn trong vài phút video, hiển thị nhiều hình ảnh khác nhau, sử dụng video và âm thanh để mang đến cho khách hàng của bạn một bức tranh toàn cảnh, đầy đủ những thông tin doanh nghiệp của bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Bằng cách này họ sẽ được mãn nhãn cả về cảm quan ở mắt và tai. Như vậy doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp và đáng nhớ đối với khách hàng, hơn là một biểu đồ lằng nhằng hay một văn bản chi chít chữ.

Liên hệ dịch vụ sản xuất Motion Graphic tại Hà Nội

NetMedia là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất video motion graphic.

 

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *